DSC-RX10M2 Cyber-Shot with Lens F2.8 24-200

DSC-RX10M2 Cyber-Shot with Lens F2.8 24-200

฿ 42,990.00

สไตล์มืออาชีพ เร็วดุจสายฟ้า
กล้องซูมสไตล์มืออาชีพ RX10 II ใหม่มีเซนเซอร์ภาพ Stacked CMOS 1.0-type ติดตั้งหน่วยความจำที่สามารถจับภาพของจินตนาการที่ซ่อนอยู่ พบกับภาพยนตร์และภาพนิ่งที่สมจริงระดับ 4K ได้แล้ว
Categories: , ,

Product Description

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

เซนเซอร์ Exmor RS CMOS 1.0-type 20.2 MP (ที่ใช้งานจริง)

เซนเซอร์ภาพ Stacked CMOS 1.0-type ตัวแรกของโลก พร้อมด้วยชิพ DRAM ช่วยให้ถ่ายภาพแบบซูเปอร์สโลว์โมชั่นได้สูงสุด 40x และชัตเตอร์ความเร็วสูงพิเศษสูงสุด 1/32000 ที่รวดเร็วเกินกว่าที่มนุษย์จะรับรู้ได้ วงจรที่เพิ่มขึ้นมายังมีความสามารถในการประมวลผลสัญญาณที่สูงขึ้น และสามารถอ่านพิกเซลความเร็วสูงได้มากกว่ารุ่นทั่วไปกว่าห้าเท่า

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

BIONZ X™ เพื่อรายละเอียดและพื้นผิวที่เหนือกว่า

กล้องดิจิตอลจะแปลงแสงที่เซนเซอร์จับไว้ให้กลายเป็นภาพดิจิตอล เนื่องจากระบบที่ให้พลังในการแปลงนั้นมีความสำคัญเทียบเท่าเลนส์และเซนเซอร์ RX10 II จึงมีโปรเซสเซอร์ BIONZ X ความเร็วสูงเพื่อรายละเอียดที่เป็นธรรมชาติมากกว่า ภาพที่ให้ความสมจริงยิ่งขึ้น การไล่ระดับโทนสีที่เต็มอิ่มกว่าเดิม ตลอดจนมีสัญญาณรบกวนต่ำในขณะที่ถ่ายภาพหรือภาพยนตร์

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

เลนส์ซูม ZEISS® Vario-Sonnar T* F2.8 ที่มีความสว่าง

เลนส์ซูม ZEISS Vario-Sonnar T* ให้รูรับแสงกว้างคงที่ที่ F2.8 ตลอดทั้งช่วงซูม 24–200 มม.  เลนส์นี้ประกอบด้วยชิ้นเลนส์ Aspheric 7 ชิ้น สามารถจับภาพระยะใกล้ได้อย่างยอดเยี่ยม และแปลงโฉมให้ภาพยนตร์และภาพนิ่งกลายเป็นงานศิลปะ วงแหวนควบคุมสไตล์มืออาชีพทำหน้าที่เป็นตัวซูมและคอนโทรลเลอร์รูรับแสง (โดยมีการเปิด/ปิดเสียงคลิกเพื่อการทำงานที่เงียบ) เป็นต้น

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

การบันทึกภาพยนตร์ 4K โดยตรง  ผ่านตัวกล้องอย่างเดียว

RX10 II สามารถบันทึกข้อมูลภาพยนตร์ 4K ความแม่นยำสูง ลงบนการ์ดหน่วยความจำที่เสียบเข้ากับตัวกล้องได้โดยตรง ขณะเดียวกันก็ลดลายมัวเรและรอยหยักลง Front-End LSI ที่จัดการกับข้อมูลปริมาณมากผ่านการอ่านแบบเต็มพิกเซลด้วยความเร็วที่สูงกว่าจะส่งผลให้กล้องสามารถลดการบิดเบือนของภาพวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่อันเนื่องมาจากการ Rolling Shutter

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

ซูเปอร์สโลว์โมชั่น  ที่ความเร็วสูงสุด 40x

เมื่อใช้แป้นหมุนปรับโหมดในการเลือก HFR ก็สามารถสร้างภาพยนตร์แบบซูเปอร์สโลว์โมชั่นที่บันทึกช่วงเวลาการเคลื่อนไหวในเสี้ยววินาทีได้อย่างง่ายดาย เลือกอัตราเฟรมการถ่ายที่ 960/1000fps, 480/500fps หรือ 240/250fps (NTSC/PAL) สำหรับความเร็วของวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่ ส่วนคุณภาพของภาพนั้นใกล้เคียงกับระดับ Full HD ที่ 240/250 fps และ HD ที่ 480/500 fps ในโหมด Quality Priority นอกจากนี้โหมด End Trigger ยังช่วยให้คุณสามารถจับภาพ 2 หรือ 4 วินาทีก่อนที่จะกดปุ่ม MOVIE คุณจึงจับภาพช่วงเวลาสำคัญไว้ได้

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

Anti-Distortion Shutter 1/32000 วินาที

Anti-Distortion Shutter จะทำงานที่ความเร็วสูงสุด 1/32000 วินาที เพื่อลดการบิดเบือนของภาพที่เกิดจากการ Rolling Shutter ความเร็วชัตเตอร์ที่เร็วเป็นพิเศษยังช่วยให้คุณสร้างภาพที่มีฉากหลังพร่ามัวได้โดยใช้การตั้งค่ารูรับแสงที่กว้างแม้ภายใต้สภาวะที่สว่างอย่างยิ่งที่ EV19

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

การถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 14fps  พร้อม Blackout ที่ลดลง

ด้วยเซนเซอร์ภาพแบบใหม่ที่รวดเร็วเป็นพิเศษ และแม้จะมีจำนวนพิกเซลสูง 20.2 MP  แต่กล้องก็ยังมีประสิทธิภาพในการอ่านพิกเซลที่เร็วยิ่งกว่าเดิมซึ่งช่วยให้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ถึง 14fps  ซึ่งความสามารถเหล่านี้จะช่วยให้คุณจับภาพช่วงเวลาแห่งความงามหรือการแสดงออกทางสีหน้าที่อาจเกิดขึ้นเพียงชั่วครู่ไว้ได้

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

XGA OLED Tru-Finder ที่สว่างสดใสเพื่อการถ่ายภาพที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ

ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) ความเปรียบต่างสูงจะให้ความละเอียดสูงเทียบเท่า 2,359,000 จุด อีกทั้งยังมีความละเอียดอันน่าทึ่งและแสงสว่างในตัวที่ช่วยให้การแสดงผลรายละเอียดที่เล็กที่สุดเพื่อการจัดองค์ประกอบที่แม่นยำ

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

การโฟกัสอัตโนมัติที่แม่นยำอย่างรวดเร็วสูงสุด 0.09 วินาที

ประสิทธิภาพ AF ของ RX10 II ทำได้เร็วถึง 0.09 วินาที นอกจากนี้ เพื่อช่วยให้คุณลั่นชัตเตอร์ในช่วงโอกาสที่เกิดขึ้นเพียงชั่วครู่ได้ไม่มีพลาด เลนส์แบบปรับได้ยังมี Direct Drive Super Sonicwave Motor (SSM) ที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ เพื่อการขับโฟกัสที่ราบรื่นและมีความแม่นยำสูง ซึ่งทำงานร่วมกับ Fast Intelligent AF

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

สนับสนุน PlayMemories Camera Apps (PMCA)

เพลิดเพลินกับคุณสมบัติในการใช้งานที่ยิ่งเวลาผ่านไปก็มากขึ้นเรื่อยๆ เลือกได้จาก PlayMemories Camera Apps ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ  สำหรับการใช้รีโมทคอนโทรล เอฟเฟกต์ภาพและวิดีโอ และอื่นๆ อีกมากมาย การติดตั้งที่ง่ายดายด้วยคอมพิวเตอร์หรือการเชื่อมต่อ Wi-Fi ของกล้องเอง

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว

ถ่ายโอนภาพถ่ายหรือภาพยนตร์ไปยังสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต Android™ ของคุณได้ทันทีเพียงแตะอุปกรณ์กับกล้อง โดยใช้ PlayMemories Mobile ที่สามารถดาวน์โหลดได้ รวมถึง Wi-Fi และ NFC™ (Near Field Communication) ในตัว นอกจากนี้ One touch ยังสามารถเปิดใช้งาน Smart Remote ที่ฝังไว้ได้ เพื่อควบคุมกล้องจากระยะไกลโดยใช้อุปกรณ์มือถือและเริ่ม/หยุดการบันทึกภาพยนตร์

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

การใช้งานและคุณสมบัติสไตล์มืออาชีพ

วางใจได้ในการควบคุมแบบมืออาชีพด้วยวงแหวนแมนนวลสำหรับการทำงานแบบแมนนวล และ Multi Interface (MI) เพื่อการต่อขยายที่จะมีมากขึ้นในอนาคตด้วยอุปกรณ์เสริมสำหรับการถ่ายภาพขั้นสูง ตัวเครื่องแมกนีเซียมอัลลอยที่ทนทานพร้อมการออกแบบเพื่อป้องกันฝุ่น/ความชื้นของชิ้นส่วนที่ทำงานทั้งหมด ซึ่งรวมถึงแป้นหมุนและปุ่มนั้นเหมาะกับการใช้งานสมบุกสมบันแบบกลางแจ้ง

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

สนับสนุนการใช้งานแบบมืออาชีพด้วยฟังก์ชันภาพยนตร์ที่หลากหลาย

ฟังก์ชันภาพยนตร์ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลาย เช่น Picture Profile (ที่กำหนดลักษณของภาพยนตร์ด้วยการเปลี่ยนพารามิเตอร์พื้นฐาน เช่น เอฟเฟกต์เกี่ยวกับการสร้างสีและการปรับการไล่ระดับ), S-Log2 Gamma (ที่ขยายช่วงไดนามิกของการบันทึกเพื่อลดการเกิดภาพแสงเกินที่ขาวโพลนและภาพแสงน้อยที่ดำมืด), TC/UB, Rec Control, Dual Video Recording เป็นต้น

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

ถ่ายได้แทบทุกที่ด้วยความไวแสง ISO ที่กว้าง

ความไวแสงเพิ่มขึ้นถึง ISO 12800 เพื่อภาพในสภาวะแสงน้อยที่คมชัดยิ่งกว่า คุณสามารถปล่อยให้โหมด Auto ISO กำหนดการตั้งค่าที่เหมาะสมที่สุดให้คุณโดยอัตโนมัติ หรือจะขยายความไวแสงด้วยตนเองให้ต่ำลงจนสุดที่ ISO 80 ก็ได้ นอกจากนี้กล้องยังมีการตั้งค่าความเร็วชัตเตอร์ขีดกำจัดล่างในการตั้งค่า Auto ISO ด้วย

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

เลือกการบันทึกภาพยนตร์ XAVC S คุณภาพระดับโปรหรือ AVCHD

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักถ่ายวิดีโอที่ต้องการคุณภาพสูง รูปแบบ XAVC S จะให้การบีบอัดในระดับที่ต่ำ เพื่อให้ได้ภาพยนตร์คุณภาพสูง รวมถึงสัญญาณรบกวนต่ำแม้ในฉากที่เต็มไปด้วยการเคลื่อนไหว นอกจากนี้คุณยังสามารถบันทึกในรูปแบบ AVCHD เพื่อการแก้ไขและการแชร์ที่ง่ายดาย กล้องรุ่นนี้จะใช้ 4K codec ซึ่งสนับสนุนการบันทึกภาพยนตร์ 4K , ที่ความเร็วสูงสุด 100Mbps อีกทั้งสามารถบันทึกภาพแบบ Full HD ได้อีกด้วย

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

Dual Rec  ถ่ายภาพนิ่งในระหว่างการบันทึกภาพยนตร์

ถ่ายภาพนิ่ง 17MP  ในขณะบันทึกภาพยนตร์ ตัวกล้องยังมีความสามารถให้คุณได้ถ่ายภาพนิ่งคุณภาพสูงที่น่าประทับใจแม้ในขณะถ่ายภาพยนตร์ ฟังก์ชันการลั่นชัตเตอร์แบบ Auto Dual Rec ใหม่จะทำให้กล้องถ่ายภาพในระหว่างการบันทึกภาพยนตร์โดยอัตโนมัติ เลือกการตั้งค่าความถี่ของการลั่นชัตเตอร์แบบ Auto Dual Rec ได้ตั้งแต่สูง/มาตรฐาน/ต่ำ

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

ฟังก์ชันชัตเตอร์มากมายที่ในตอนนี้ดีขึ้นกว่าเดิม

ฟังก์ชันเกี่ยวกับชัตเตอร์ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น เช่น ในตอนนี้ฟังก์ชันตัวตั้งเวลาถ่ายภาพตนเองสามารถสนับสนุนการถ่ายภาพคร่อมได้แล้ว คุณจึงสามารถใช้คุณสมบัติที่มีประโยชน์อย่างยิ่งนี้ได้แม้ในสถานการณ์ที่คุณไม่สามารถลั่นชัตเตอร์ได้ด้วยตัวเอง จำนวนภาพคร่อมตามช่องรับแสงเพิ่มขึ้นเป็นเก้าภาพ

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

ความสะดวกในการสร้างสรรค์ด้วยปุ่มแบบกำหนดเอง

ปุ่ม Custom (C) ช่วยให้คุณตั้งโปรแกรมฟังก์ชันใดฟังก์ชันหนึ่งจากฟังก์ชันที่เลือกได้ 40 แบบ เพื่อปรับความสามารถของกล้องให้เข้ากับสไตล์การถ่ายภาพของคุณให้ดีที่สุด นอกจากนี้คุณยังเรียกใช้งานฟังก์ชันได้ในทันทีด้วยการกำหนดฟังก์ชันที่ใช้บ่อยหรือการตั้งค่าที่ต้องการให้กับปุ่มนี้ คุณจะสามารถเข้าใช้งานฟังก์ชันตามที่คุณเลือกได้อย่างสะดวกเพียงปลายนิ้ว เพื่อการใช้งานกล้องที่รวดเร็วและง่ายดายยิ่งกว่าเดิม

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

AF แบบ Lock-on เพื่อโอกาสในการถ่ายภาพที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

เพียงกดปุ่มชัตเตอร์ลงครึ่งหนึ่งเพื่อเปิดใช้งาน AF แบบ Lock-on  กล้องก็จะปรับขนาดเฟรมเป้าหมายในการ AF เพื่อให้ตรงกับขนาดของวัตถุโดยอัตโนมัติ ปรับปรุงประสิทธิภาพในการติดตาม และใช้ประโยชน์สูงสุดจากการถ่ายภาพในทุกๆ โอกาส

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

Bright Monitoring

ตัวอย่างเช่น ในกรณีที่คุณถ่ายภาพท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวหรือฉากยามค่ำคืนอื่นๆ คุณสามารถนำเอาฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับภาพนี้มากำหนดให้กับปุ่มที่ปรับแต่งได้เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

ฟังก์ชัน MF Assist และ Peaking เพื่อการปรับปรุงคุณภาพการโฟกัส

คุณสมบัตินี้จะช่วยให้คุณสามารถปรับโฟกัสแบบละเอียดได้ตามที่ต้องการ Manual Focus (MF) Assist จะขยายพื้นที่ที่คุณกำลังโฟกัสเพื่อการปรับที่แม่นยำยิ่งขึ้น ขณะที่ Peaking จะไฮไลต์พื้นที่ที่คมชัดที่สุดหรืออยู่ในโฟกัสมากที่สุด โดยที่คุณสามารถเลือกสีได้เพื่อช่วยในการพิจารณาว่าจำเป็นต้องปรับโฟกัสเพิ่มอีกหรือไม่

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

รองรับใน Capture One Express (ของ Sony)

Capture One Express (ของ Sony) เป็นหนึ่งในตัวแปลงไฟล์ RAW ที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งแสดงสีที่แม่นยำและรายละเอียดอันน่าทึ่ง ประกอบด้วยเครื่องมือจัดการข้อมูลดิจิตอลที่ยืดหยุ่น เครื่องมือปรับแต่งที่จำเป็น และประสิทธิภาพที่รวดเร็วและตอบสนองได้ดีในโซลูชันเดียวที่ปรับแต่งได้และครบวงจร * โปรดส่งข้อสงสัยทั้งหมดเกี่ยวกับการซื้อ การใช้งาน และการสนับสนุนเกี่ยวกับโซลูชัน Capture One ไปที่ Phase One

ภาพของ RX10 II พร้อมเลนส์ F2.8 24-200 มม.

สนับสุนน Remote Camera Control

เมื่อเชื่อมต่อกล้องเข้ากับคอมพิวเตอร์ คุณสามารถใช้ Remote Camera Control เพื่อถ่ายภาพหรือเปลี่ยนการตั้งค่าในกล้องจากคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB ที่คุณต้องทำก็คือการดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน Remote Camera Control เวอร์ชันที่สนับสนุนคอมพิวเตอร์ของคุณ

Facebook Comments

Reviews

There are no reviews yet.

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.